Chủ Nhật, 16 tháng 4, 2017

Sống thêm 7h với mỗi 1h chạy bộ hàng ngày

đúng khoa học mới nhận ra sự lợi hại của môn thể thao ai cũng có thể tập. Tập tạ có thể khó, nhưng xách giày đi chạy thì ai cũng hoàn thành được. Bài viết này đó chính là động lực để bạn thực hiện nó mỗi một ngày.

Tập thể dục thể thao rất tốt cho tình trạng sức khỏe - điều này chẳng cần nói cũng biết. Nhưng thực tế thấy rằng cuộc sống quá bận rộn đã khiến rất nhiều người trong chúng ta không thể tập luyện gì nổi. Mà cũng đôi lúc chỉ là do quá lười mà thôi.

bên cạnh đó dù có lười đến đâu đi chăng nữa, chí ít cũng nên xách giày ra đường chạy vài buổi trong tuần nếu còn muốn sống lâu, sống thọ. Bởi vì một nghiên cứu mới đây đã chỉ ra rằng chạy bộ là một phương pháp giúp kéo dài tuổi thọ "lợi hại" hơn chúng ta tưởng.

Cụ thể, các chuyên gia từ ĐH Bang Iowa (Mỹ) đã đưa ra kết luận: bạn chạy bộ 1h, cuộc sống của bạn kéo dài thêm 7 tiếng. Tuyệt hơn nữa, hiệu ứng này không tương tác đến tốc độ hay quãng đường, miễn là bạn chạy đủ 1h.

Kết quả hình ảnh cho chạy bộ gif

Nhóm nghiên cứu đã tiến hành phân tách dữ liệu từ nhiều nghiên cứu trước đó, về mối can dự giữa tập thể dục và tỉ lệ tử vong. Các dữ liệu được thu thập trên 55.000 người trưởng thành trong vòng 15 năm.

công dụng chỉ ra rằng trong quãng thời kì nêu trên, tổng thời lượng chạy của họ chỉ rơi vào khoảng 6 tháng, nhưng tuổi thọ kéo dài thêm chí ít là 3 năm.

Theo bác sĩ Duck-chul Lee, giáo sư tại ĐH Iowa, một người sẽ giảm được nguy cơ chết sớm tới 40% nếu họ đều đặn và thường xuyên chạy bộ. Ngay cả với những người hút thuốc, uống rượu ở cường độ thấp, chạy bộ vẫn giúp họ sống thọ hơn.

Tuy nhiên, tại sao lý do chạy bộ giúp kéo dài tuổi thọ vẫn chưa được làm rõ. thầy thuốc Lee cho biết, nhiều khả năng bộ môn này giúp dáng vóc chống lại những vấn đề có thể gây tử vong như áp huyết cao, mỡ vùng bụng, tim mạch...

Và cố nhiên, những số liệu chỉ mang tính tương đối. Theo thầy thuốc Lee, số liệu chỉ ra rằng tuổi thọ của bạn cũng chẳng thể tăng thêm quá 3 năm. Nhưng dù sao, đó cũng sẽ là 3 năm ý nghĩa của thế cuộc bạn, vì có sức khỏe là có tất cả, đúng không?

Chỉ cần không chạy như thế này, bền vững bạn sẽ sống thọ hơn ^^

Nếu không có thời kì và điều kiện để luyện tập ngoài trời hay trong các phòng tập chuyên nghiệp thì sở hữu một chiếc máy tập chạy bộ tại nhà đó chính là chọn lựa tuyệt vời dành cho bạn.

Theo OCT - Trí thức trẻ

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét