Thứ Ba, 25 tháng 4, 2017

Nên tập thể hình vào thời điểm nào

Nhiều câu hỏi đặt ra là nên tập thể hình vào thời gian nào vào buổi sáng, buổi trưa hay buổi chiều có đôi lúc buổi tối. ngay sau đây máy chạy bộ MOFIT xin trả lời thắc mắc của bạn

“thời kì tốt nhất để tập gym tác dụng của mỗi đối tượng là khác nhau và lệ thuộc vào thời khắc biểu sinh hoạt của cá nhân đó.”

Đến từ ông Al Morgan là một chuyên gia thứ hạng quốc tế về Thể Hình và Dinh Dưỡng. Để giải đáp câu hỏi “muôn thuở” của phần nhiều những người luyện tập thể dục thể hình, chuyên gia cho biết, không có khung giờ nhất định nào trong ngày là công dụng nhất cho việc luyện tập. Các nói nhỏ Sau đây của chuyên gia Al Morgan sẽ giúp bạn xác định được thời điểm mà vóc dáng dồi dào năng lượng nhất để có sức chịu đựng cao và đáp ứng tốt nhất các bài luyện tập.

1. tập luyện vào buổi sáng

Nếu bạn thuộc tuýp người có lề thói dậy vào sáng sớm, năng lượng dành cho các hoạt động sống luôn lấp đầy cơ thể vào đầu ngày. Khung giờ vàng dành cho việc tập gym tác dụng cũng vì vậy mà rơi vào buổi sáng sớm. Chuyên gia Al Morgan chia sẻ nhỏ:“Tôi cũng là một người có thói quen dậy sớm vào lúc 4 giờ 30 phút sáng, ngồi vào bàn máy tính để hoàn thành một số công tác cá nhân và sau đó đến phòng gym lúc 7 giờ sáng.” Để chuẩn bị tốt nhất cho một buổi tập vào sáng sớm, việc Trước hết bạn phải quan tâm đó là thời gian của giấc ngủ trước đó. Một giấc ngủ dài 7 tiếng sẽ giúp cơ thể bạn tỉnh táo, chắc khỏe để đến với phòng tập. cần thiết hơn, tại cơ quan tiêu hóa lúc này cũng hạn chế sản sinh ra các hormone gây ra cảm giác đói. Vì vậy, bạn một cách đơn giản tập luyện vào sáng sớm mà không cảm thấy đói hoặc uể oải. Bộ môn phù hợp cho một buổi sáng êm dịu là chạy bộ trên các máy chạy và yoga. 1 số bài luyện tập yoga vào buổi sáng giúp huyết khí lưu thông tốt hơn, giảm bít tất tay để chuẩn bị cho một ngày làm việc. 


Chỉ cần một giờ đồng hồ mỗi sáng tập luyện yoga, bạn sẽ nhanh nhanh lấy được sức khỏe dẻo dải và dáng người săn gọn. 

2. Tập thể hình vào buổi trưa

thậm chí, do yếu tố về công tác, một vài người tìm đến phòng gym vào giờ nghỉ trưa. “Đây được coi như khoảng “nghỉ giữa giờ” và một liệu pháp thanh thoát ý thức, giúp bạn tránh xa những căng thẳng của công việc.”, chuyên gia Al Morgan bày cách. tập luyện vào thời khắc này bạn không nên tập luyện những bài tập quá nặng gây sức ép cho cơ thể. Hãy chọn những bài tập vừa phải giúp bạn xả stress sau buổi sáng làm việc găng và không gây thúc đẩy đến giờ làm việc buổi chiều.

3. Tập thể hình vào buổi chiều

Hầu như tất cả những người thức dậy muộn cần một khoảng thời kì vài giờ trước khi họ tới phòng tập. Cũng chính vì điều đó mà tập luyện vào thời điểm nửa sau của một ngày vừa là lựa chọn chẳng thể tốt hơn cho tuýp người này. tập luyện vào thời điểm này, hoạt động của tim mạch và cơ bắp của bạn được chuyển động đơn giản, nhẹ nhõm trước đó, thành thử bạn không cần dành quá nhiều thời kì vào các bài tập luyện khởi động thân thể. Và so với tập gym vào buổi sáng, các bài luyện tập thể hình hay bộ môn cần cơ bắp và tim mạch hoạt động cao sẽ được ưa thích hơn.

4. Tập thể hình vào buổi tối

rất nhiều người chọn đến phòng gym vào buổi tối sau khi chấm dứt các hoạt động trong ngày. ngoại giả, thời gian tập luyện của bạn đừng nên vượt quá 21 giờ, vì đến lúc này, cơ thể đã cần phải ngơi nghỉ.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét