Thứ Năm, 27 tháng 4, 2017

Các Thuật Ngữ Hay Dùng Trong Thể Hình P2

Các Thuật Ngữ Thường Dùng Trong Thể Hình (P2)

Tiếp đến các thuật ngữ thường dùng trong thể hình phần 1 trong phần 2 này các bạn sẽ biết thêm một vài thuật ngữ để chỉ các nhóm cơ trên cơ thể, tên một vài bài tập luyện phổ thông và dinh dưỡng thể hình

3. Các nhóm cơ trên dáng người


[​IMG]

- Neck: Cơ cổ, nối đầu với phần còn lại của dáng người, cơ cổ to làm cho việc trầm mình bằng thòng lọng trở nên khó khăn đôi chút.
- Shoulder (Deltoids): Cơ vai, cơ Delta. Cơ vai to dễ khiến người ta can dự đến hình ảnh cửu vạn, bốc vác thuê
- Traps (Trapezius): Cơ cầu vai, nối 2 bờ vai. Cơ này to nhìn sẽ có cảm thấy lưng gù hoặc cổ rụt
- Biceps: Cơ tay trước, cơ nhị đầu hay dân dã là Chuột. Cơ này to lên rất nhanh nếu cầm thước kẻ hay vật gì cứng phang vào.
- Forearms: Cơ cẳng tay, cơ này tập to có ấn tượng về mặt thị giác rất lớn, thường được ứng dụng để xăm hình lên đó, tiện cho việc xắn tay áo khoe hàng.
- Chest: vòng một, một trong những cơ chính của cơ thể, có giá trị thẩm mỹ lớn và vận dụng phong phú trong cuộc sống của bạn trẻ. Từ lâu 1 bộ ngực nở nang, quyến rũ biểu trưng cho 1 mức độ sức khỏe dồi dào
- Abs (Abdominal): cơ eo, cơ này cùng với vùng ngực là Đôi bạn cùng tiến trong lĩnh vực thẩm mỹ, thường sống thành nhóm từ 6 đến 8 cục cạnh nhau.
- Quads (Quadricep): Cơ đùi trước, cơ tứ đầu đùi. Đây là nhóm cơ to nhất và khỏe nhất của dáng vóc, tập tốt nhóm cơ này có thể chứng minh cho câu phương ngôn “2 quả đấm không bằng 1 phát đạp”
- Triceps: Cơ tay sau hay cơ Tam đầu, nhóm cơ có tham gia vào hồ hết các hoạt động đẩy của vóc dáng, với cơ Nhị đầu góp phần giúp cho việc mặc áo cộc tay trở thành có giá trị
- Lats: Cơ sô. Nhóm cơ làm tăng doanh số bán hàng của các loại áo body bó sát, cơ sô to làm cho người trở nên giống rắn mang bành hơn và việc di chuyển trở nên khó khăn hơn vì cơ sô to khiến 2 tay lúc đi khuỳnh ra như bị gẫy vậy
-Middle Back: Cơ lưng giữa, Cơ lưng rộng. Nhóm cơ quan trọng nhất trong tất cả các hoạt động nâng vật nặng, có công dụng như 2 cột chống song song với cột sống để chống đỡ cơ thể. Cơ lưng thường được vận dụng trong thực tại nhất vào việc bế thốc nhân tình hay bạn gái lên.
- Lower Back: Cơ lưng dưới. Nhóm cơ tuy eo thon nhưng chẳng thể bỏ qua. Những game thủ cày game thường tập cơ này để có thể ngồi ghế chơi game 24 tiếng liền không thấy mỏi.
- Glute: Cơ mông. Nam giới tập cơ này nhiều có cảm nhận như 2 quả mông là 2 quả táo Tầu, chị em phụ nữ tập cơ này thì lại có cảm nhận như là 2 cái bánh bao căng tròn hấp dẫn. có nhẽ đây là nhóm cơ trời sinh ra ưu ái cho phái đẹp mạnh hơn.
- Hamstrings: Cơ đùi sau. Nói thật ít khi mình đi đằng sau 1 những người tập luyện thể hình để nhìn đùi sau lắm, 99% là đi đằng sau ngắm cơ này ở phái nữ còn thú vị hơn nhiều.
- Calves: Cơ bắp chuối. Như đã nói ở trên, đa phần ánh mắt bị hút vào đùi và mông nên cơ này ít khi được ngó ngàng tới. Có lẽ đây là nhóm cơ hoạt động lặng thầm ngày này qua ngày khác nhưng mà hay bị hắt hủi bởi những đôi tất bốc mùi.

 

 

 

 

 

 

 

 

4. Các bài luyện tập phổ thông:


- Barbell: Tạ đòn, gồm 1 thanh tạ và 2 đầu để lắp cách bánh tạ
- Dumbbell: Tạ đơn, gồm 1 thanh tạ rất ngắn chỉ vừa 1 tay cầm và 2 đầu lắp bánh tạ nhất định
- Squats, Leg Press, Row, Chin ups, Pull ups, Deadlifts, Over head press và muôn nghìn bài tập khác

 

 

 

 

 

 

 

 

 

5. Dinh dưỡng thể hình:


- Protein: Gọi là đạm, thành phần tạo nên cấu trúc và khả năng co rút của cơ bắp, là bộ phận chẳng thể thiếu của việc xây dựng cơ bắp. Protein có nhiều trong các loại thịt, cá, trứng, sữa..
- Carb hay Carbohydrate: Gọi là tinh bột, góp phần tạo nên năng lượng hoạt động cho vóc dáng, Carb đơn giản và dễ hiểu như đường, mật, hoa quả tươi hoặc Carb phức tạp như ngô khoai sắn
- Fat: Gọi là chất béo là nguồn năng lượng và chất rất cần thiết để xây dựng tế bào.
- Calo: có nghĩa là năng lượng. dáng người hoạt động được là nhờ Calo đưa vào từ thức ăn và tích tụ trong dáng vóc. Lượng Calo nạp vào và tiêu thụ có thúc đẩy chính đến việc tăng giảm mỡ của mỗi đối tượng.
- Supplement: Thực phẩm bổ xung. Bổ xung các chất cho cơ thể nhằm những mục đích khác nhau.
- Whey hay Whey protein: Hay gặp trong các thực phẩm chức năng, có tác dụng bổ xung Protein cho vóc dáng, Whey có nguồn gốc và xuất xứ từ sữa, có khả năng tiếp thụ khá nhanh
- Casein: tương tự Whey, nhưng khả năng hấp thu chậm, thường nốc vào trước khi đi ngủ
- Amino Acid: Rất cần thiết cho quá trình phát triển cơ bắp. Có 8 loại Amino Acid mà dáng người chẳng thể tự kết hợp được, cần phải phải đưa vào bằng thức ăn, đó chính là
1. Isoleucine là loại amino acid cơ bắp chúng ta quan tâm sử dụng để tạo năng lượng. Isoleucine rất quan trọng để tạo hemoglobin.
2. Leucine được dùng làm năng lượng, và có khi giúp giảm khả năng mất cơ. Chất này còn giúp dáng vóc tái hiện xương gãy và làm lành vùng da tổn thương.
3. Valine không được xử lý trong gan mà được tiếp thụ trực tiếp vào cơ bắp.
4. Histadine được dùng trong điều trị thiếu máu, dị ứng, loét dạ dày, và các chứng viêm khớp. Chất này rất cần thiết trong việc tái tạo hồng cầu và bạch cầu.
5. Lysine có lợi cho cơ bắp và các mô liên kết. Chất này được dùng trong điều trị chứng mụn rộp herpes simplex, và tiêu diệt nhiều loại virus khác. Lysine còn giúp phát triển xương nhờ làm tăng lượng collagen. quá trình sử dụng tổng hợp với vitamin C Lycine sẽ giúp cơ bắp quan tâm ô xy hiệu quả hơn và hạn chế được tình trạng mỏi cơ khi tập.
6. Phenylalanine hạn chế cảm thấy đói, rất hữu ích trong quá trình giảm mỡ.Chất này cũng tham dự quá trình tạo ra collagen.
7. Threonine giúp giảm lượng mỡ tàng trữ trong gan, và hỗ trợ quá trình tạo collagen.
8. Tryptophan giúp chúng ta cảm thấy bình tĩnh, và giúp phóng thích hormone tăng trưởng.
- Build muscle: thiết bị phát triển cơ bắp, chủ yếu là whey protein
- Fat burn hoặc Thermogenic: thiết bị đốt mỡ thừa bằng cách kích thích chuyển hóa trao đổi chất trong dáng người
- Increase energy: dụng cụ tăng sức mạnh, thường dùng trước khi tập luyện

 

 

 

 

Nguồn: webthehinh.com

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét