Thứ Ba, 28 tháng 3, 2017

5 Thói quen xấu mà bodybuilders cần khắc phục

Những tật xấu mà bodybuilders cần sửa đổi tức thời để công sức tập luyện không đổ sông đổ bể. Những lề thói tưởng chừng như chơi quá rất cần thiết nhưng thực tế chính những thói quen này gây ảnh hưởng đến công dụng tập luyện cũng là những tác nhân thụ động liên quan đến sức khỏe hiện trạng của bạn

 
5 Thói quen xấu mà bodybuilders cần thay đổi
 

1. Không làm nóng– Làm nóng hay phát động (warm up) là điều chẳng thể thiếu trước quá trình tập luyện để tránh cho vóc dáng gặp phải các chấn thương. Nhưng quá trình trái ngược với làm nóng người là hạ nhiệt (chuyển cơ thể từ trạng thái động sang tĩnh) cũng không thể sao lãng. Khi bạn đang chạy với tốc độ cao trên máy chạy bộ, nếu đột ngột ngừng rồi bước xuống có thể sẽ khiến bạn bị choáng, chưa kể nhịp tim thay đổi và điều chỉnh đột ngột cũng rất nguy hiểm. Quá trình hạ nhiệt trong luyện tập cũng giống như việc đạp thắng từ từ khi chạy xe. Sau quá trình luyện tập, vận động một quá trình hạ nhiệt đúng tiêu chuẩn cũng giúp bạn nhanh chóng khôi phục thể lực hơn.

2. Không bù đắp đủ lượng nước

– phần lớn người tập luyện chỉ uống nước khi cổ họng cảm nhận khát và không bù đắp đủ lượng nước thoát ra sau khi tập. Nếu chỉ tập nhẹ như đi bộ thì không đáng nói, nhưng nếu tập nặng như chạy bộ, đạp xe hàng chục kilomet bạn phải đo lường thật chính xác khối lượng của mình trước khi tập và tuân theo công thức sau: cứ mỗi cân bị giảm đi sau khi tập, chúng ta phải bù vào bằng số lượng nước gấp rưỡi. ví dụ: bạn giảm mất nửa cân sau khi luyện tập thì bắt buộc uống vào 0,75 lít nước (một lít nước nặng 1 kg).

3. Mặc xống áo tập luyện quá lâu

– đa số mọi người sau khi tập vẫn tiếp tục mặc bộ quần áo ướt đẫm mồ hôi của mình. thói quen này không gây tác động trực tiếp theo thể chất hoặc tim mạch nhưng lại gây hiệu quả cực xấu đến da. Mồ hôi tàng trữ trên da quá lâu, nó sẽ khiến các lỗ chân lông bị tắc nghẽn, các căn bệnh về da hoặc sự nhiễm trùng có thể bắt nguồn từ đây. Tốt nhất là nên thay áo ngay sau khi sử dụng xong trong vòng 5-15 phút.

4. Đi chân không

– Một lề thói xấu thường thấy trong phòng tập thể hình: đi bộ bằng chân không trong lúc nghỉ giải lao hay khi tập luyện máy chạy bộ. Nấm, vi-rút mụn cóc, vi trùng là những thứ sẽ đến với bàn chân của bạn phê duyệt mồ hôi dưới lòng bàn chân

5. Nạp quá nhiều protein

– Protein là vấn đề dinh dưỡng gắn liền với cơ bắp, nhưng không có nghĩa ăn càng nhiều protein cơ bắp sẽ càng phát triển. Các nghiên cứu chỉ ra rằng lượng protein tiêu thụ mạnh hơn mức dáng vóc rất cần thiết sẽ trở nên calo giống như chất béo và tinh bột.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét