Thứ Tư, 8 tháng 3, 2017

13 Nguyên nhân bạn nên tham gia bộ môn thể hình

Không chỉ dừng lại ở giảm béo, tăng cường cơ bắp, tập tạ còn đem đến cho bạn đa công dụng không ngờ. Đông đảo mọi người còn băn khoăn có nên tham gia bộ môn thể hình không, vì lo ngại nhiều vấn đề về sinh lý, hay nhiều tại sao khác. Dưới đây là 13 lý do khiến bạn nên tham gia bộ môn thể hình.

1. Giảm hơn 40% mỡ.
– Các nhà nghiên cứu của Đại học Penn State làm thử một thể nghiệm chia những người ăn kiêng ra làm ba nhóm, một nhóm không tập thể dục, một nhóm chỉ tập aerobic còn một nhóm tập aerobic kèm tập tạ. hiệu quả cả ba nhóm đều giảm gần 10 kg nhưng nhóm có tập tạ giảm được gần 3 kg mỡ mạnh hơn nhóm không tập. Tập tạ giúp giảm mỡ thừa thuần tuý còn các hình thức tập khác giảm cả mỡ và cơ.

2. Áo quần sẽ vừa vóc dáng bạn hơn
– Một nghiên cứu chỉ ra rằng ở độ tuổi từ 30 đến 50, bạn sẽ mất khoảng 10% lượng cơ trong cơ thể. Tồi tệ hơn, lượng cơ này được thay thế bởi lớp mỡ khiến vòng hai của bạn phì ra bởi một nửa cân mỡ chiếm diện tích hơn 18% so với nửa cân cơ. chính vì thế khi tập tạ, bạn sẽ giảm được mỡ thuần túy, giúp vòng bụng vừa vặn để bạn có thể vui vẻ và dễ chịu diện các loại áo xống cực đẹp.

3. Đốt được nhiều calo hơn.
– Tập tạ là bài tập đốt calo hữu hiệu nhất vì bài tập nâng tạ cần huy động nhiều sức lực. Chỉ cần 1 số bài luyện tập tập tạ đã có Tác dụng bằng việc bạn chạy cả chục km trong một giờ.

4. bổ sung cho chế độ kiêng ăn
– Tập thể dục giúp bạn có ý thức tuân thủ một kế hoạch không ăn không uống đúng tiêu chuẩn. Các chuyên gia đều nhận xét, tổng hợp cả kiêng ăn nhi uống và tập tạ sẽ nhắc nhở bạn có ý thức theo đuổi mục đích giảm mỡ bụng một cách nghiêm chỉnh.

5. Giúp giảm găng
– Vã mồ hôi bên những quả tạ là một trong những cách lấy lại cân bằng, vượt qua stress. Sau những thời gian căng thẳng, áp huyết ở người có nhiều cơ bắp trở lại thông thường nhanh hơn là những người ít cơ bắp.

6. Hạnh phúc hơn.
– Các nhà nghiên cứu nhận thấy, những người sử dụng tạ khoảng ba lần một tuần trong 6 tháng rèn luyện tâm lý tốt, kiểm soát những cơn nóng giận hoặc xúc cảm tốt hơn.

7. Xương chắc khỏe hơn
– Càng có tuổi, xương của bạn càng giòn làm tăng nguy cơ bị rạn. ngoại giả, nếu bạn chăm chỉ và cố gắng và kiên trì và chăm chỉ tập tạ, lượng osteocalcin mà xương sản xuất ra sẽ tăng lên tới 19%. Osteocalcin là một dạng protein có vai trò gắn canxi vào xương, phòng ngừa loãng xương.

8. Nhanh lấy lại dáng hơn
– Thuật ngữ các bài tập luyện tăng nhịp tim không những đề cao những bài tập aerobic. Một nghiên cứu chỉ ra rằng bài tập luyện tạ cũng tăng hơn 15 nhịp một phút so với việc luyện tập với máy chạy bộ. Việc làm cho cơ vững bền cũng mang lại những lợi ích giống với các bài luyện tập aerobics.

9. Trái tim cứng cáp hơn
– Các nhà nghiên cứu tại Đại học Michigan chỉ ra rằng người luyện tập ba chương trình tập tạ toàn thân mỗi tuần trong hai tháng giảm nguy cơ huyết áp cao, ngăn chặn đột quỵ tới 40 % và nhồi máu cơ tim 15%.

10. Làm việc năng suất cao hơn
– một vài nghiên cứu cho biết, các công nhân làm việc năng suất hơn 15% trong những ngày họ có luyện tập. Theo lý thuyết, trong những ngày tập thể dục, bạn sẽ hoàn thành công việc trong 8 tiếng, trong khi bình thường mất hơn 9 tiếng.

11. Sống lâu hơn
– Nghiên cứu từ Đại học South Carolina cho thấy, việc tập thể dục toàn thân có tác động tới tỉ lệ tử vong thấp do ung thư và các bệnh về tim bạch. Cùng với đó các nhà khoa học cũng nhận thấy, việc khỏe khoắn ở tuổi trung niên thì khi về già giúp bạn có thể sống tới 85 tuổi mà không mắc bệnh nặng.

12. sáng dạ hơn
– Các nhóm cơ ảnh hưởng tới cả vóc dáng và tinh thần của bạn. Việc đổ mồ hôi khi tập tạ tăng cường trí nhớ ngắn hạn và dài hạn, tăng khả năng suy luận và cố gắng tập trung.

 

13. bổ sung quá trình tăng cân
– Người gầy muốn tăng cân phần đông đều tìm đến các phòng tập để điều chỉnh và thay đổi mình. Tập thể hình giúp tập luyện cân nặng và trọng lượng cơ bắp, giúp bạn tự tín với cơ thể mình hơn.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét