Thứ Tư, 29 tháng 3, 2017

4 Điểm Quan Trọng Tập Gym Giảm Béo, Giảm Mỡ Nhanh Nhất

Phương pháp tập gym để giảm mỡ thừa, giảm mỡ thừa được nhiều người truyền tai nhau nhưng đâu mới là cách tốt nhất? ngay sau đây, MOFIT xin đưa ra 4 bí quyết giúp bạn mau chóng có được thân hình chuẩn và vòng eo thon gọn.

1. thăng bằng giữa thời gian và cường độ tập

Các chuyên gia y tế khuyến cáo, vận động giảm mỡ bụng nên duy trì 30 phút/ buổi, vì vậy nhiều bạn nghĩ tăng lên 60 phút thì hiệu quả sẽ được nhân đôi. nghĩ suy này hoàn toàn sai trái. Bởi tập quá nhiều trong một thời kì ngắn chưa chắc đem đến kết quả tốt hơn, mà chỉ làm bạn mệt thêm. Đây đó chính là quan hệ nghịch đảo giữa cường độ và thời lượng tập. Nói cách khác, bạn có thể tập với cường độ cao trong thời gian ngắn, hoặc có thể tập thật lâu với cường độ tập vừa phải; chứ không nên tập quá lâu và quá sức.

Hãy tập thật kiên trì nhưng chỉ nên giới hạn thời kì tập mỗi vùng cơ trong 30 phút

2. thực đơn ăn uống điều độ

Nhiều bạn khi tập gym do mất quá nhiều sức nên có khuynh hướng nạp nhiều năng lượng hơn. Nhưng đừng nuông chiều dáng người theo kiểu “tập cứ tập mà ăn cứ ăn”. Kì thực, muốn giảm cân, giảm mỡ thừa hiệu quả bằng tập gym, bạn cần chú ý đến thành phần bữa ăn và số calo nạp vào.

Bạn nên chia nhỏ thành 5-6 bữa nhỏ mỗi một ngày. Vì ăn quá nhiều vào mỗi bữa trước khi vận động sẽ dễ bị sốc hông, liên quan dạ dày và hệ tiêu hóa. những người luyện tập gym nên ăn nhiều tròng trắng trứng, các loại thịt như: thịt bò, thịt gà (nên ăn ức gà nạc), thịt lợn; các loại cá như cá ngừ, cá da bò...hạn chế ăn cá thu, cá hồi vì chúng có nhiều mỡ. Đồng thời bổ sung sữa tươi tách béo 99.9% và nhớ không uống sữa tươi thuần chất, nên chú ý cải tiến trái cây, rau xanh (400g/ ngày) để tăng cường vitamin và sức đề kháng cho cơ thể.

Nên lưu ý tuân thủ thực đơn ăn uống đúng khoa học

3. Hít thở hợp lý

Để tập gym giảm mỡ bụng, giảm mỡ bụng nhanh, khi tập các bạn cần lưu ý đến nhịp thở trong từng bài luyện tập, chả hạn như phải thở ra hoàn toàn trước mỗi bài luyện tập và đếm nhịp thở để duy trì sự ăn nhịp.

thầy thuốc Doug Kechijian, Chuyên viên vật lý trị liệu tại Phòng tập Peak Performance (New York) nhấn mạnh, hít thở rất cần thiết trong các bài tập. “Hầu hết phần lưng trên của chúng ta đều hẹp. Xoay phần lưng trên và hít thở tại khu vực này có tác dụng giải tỏa áp lực lồng ngực và thả lỏng dáng người, giúp bạn tránh được những chấn thương trong lúc tập” - thầy thuốc Kechijian khuyến cáo.

Hít thở đúng cách khi tập gym giúp giảm cân, giảm mỡ bụng công dụng

Gym là bài tập chú trọng độ bền của dáng người, vì vậy việc hít thở hợp lý là cực kỳ rất cần thiết. Hít thở sâu và nhịp thở đều sẽ giúp tăng cường tuần hoàn máu, tăng dung tích phổi.

4. Đặt mục đích giảm mỡ bụng uy tín và bảo đảm

Đặt mục đích đảm bảo và uy tín sẽ giúp bạn có động lực giảm cân. chả hạn như giảm 3 cm vòng bụng sau 2 tuần tập hoặc giảm 2 kg cân nặng sau 1 tháng. Khi đã ra mục đích và thời hạn hoàn tất mục đích đó, bạn sẽ hứng khởi thực hiện. Đây cũng là một trong những bí quyết cần nhớ để tập gym giảm mỡ bụng, giảm mỡ tác dụng và mau chóng.

Mofit.com.vn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét