Chủ Nhật, 19 tháng 2, 2017

5 điều cần lưu ý với người gầy cần luyện tập tăng cân

Tập thể hình là bộ môn được rất nhiều người lựa chọn để điều chỉnh và thay đổi và điều chỉnh cơ thể. Người gầy muốn tăng cân họ có thể bỏ ra hàng tháng trời tại phòng tập. Nhưng họ không đạt được mục đích đó. Và ngay sau đây là một số tại sao.

1. Không làm theo giáo án cho người mới.

– rất đông người tập vì quá nôn nóng mà không dùng đến theo đúng phạm vi cho phép, vì vậy mà khó có thể tăng cân khi tập thể hình. chính vì thế, bạn nên nhớ rằng hãy luôn tuân theo bài tập luyện cơ bản như các hình thức nâng tạ căn bản vì chính là nền tảng rất cần thiết trong quá trình sử dụng của bạn. bài tập như vậy thường tổng hợp nhiều khớp và sử dụng nhiều cơ bắp. Chúng sẽ tác dụng mạnh mẽ đến sự phát triển cơ bắp vì đã kích hoạt tối đa lượng cơ bắp của bạn.

2. Không có chế độ nghỉ ngơi đầy đủ.

– Đừng bao giờ xem nhẹ thời kì ngơi nghỉ vì chính là lúc mà cơ bắp phát triển mạnh nhất. Nếu thể hình bạn khiêm tốn hoặc quá trình bàn thảo chất của bạn diễn ra nhanh thì nên hạn chế các hoạt động thể lực ngoài buổi tập để có thể tăng cân tốt hơn.

– Hãy tập thêm những môn thể thao cần nhiều năng lượng như bóng rổ, đá banh, vv vài lần mỗi tuần để giảm lượng thời kì mà cơ bắp cần có để phục hồi. Bạn cũng nên tăng lượng dinh dưỡng nạp vào vì mục đích của bạn là tăng lượng cơ bắp của mình, không có dinh dưỡng thì cố nhiên cơ bắp sẽ không phát triển. Ngủ ngon cũng rất quan trọng vì các nghiên cứu đã cho thấy chúng ta cần ngủ lâu hơn mức Thường thì. Với những chuyển động viên thì 8-9 tiếng ngủ là mức tối thiểu.

3. thực đơn ăn uống không cân bằng.

– mọi người vẫn cho rằng để tăng cân nhanh thì cần ăn thật nhiều. ngoại giả, việc Tập trung vào dung nạp calo sẽ không đủ vì cần lưu ý đến tỷ lệ các chất vi lượng trong mỗi bữa ăn và số lượng bữa ăn mỗi một ngày nữa. Chúng ta cũng cần tiêu thụ nhiều calo để có thể tăng trọng lượng cơ bắp. hơn thế, bộ phận dinh dưỡng của từng bữa ăn cũng nên ở mức quy định. Tốt nhất nên tuân theo quy tắc chế độ ăn uống tăng cân “70-20-10” để bảo đảm và uy tín việc tăng cơ tác dụng.

4. tập luyện quá sức.

– Đây là lỗi thường gặp khi bạn luyện tập tăng cân, phổ biến nhất là ở những người mới tập, bởi vì, họ thường nghĩ là tập 30 phút là đủ, nếu tăng lên 60 phút thì tác dụng nhận được sẽ nhân đôi. Nhưng thực ra điều này này là hoàn toàn sai trái.

– Bạn có thể tập với cường độ cao trong thời gian ngắn, hoặc có thể tập thật lâu với cường độ tập vừa phải. Tập quá lâu và quá sức còn gây ra thương tổn cơ, bạn sẽ có thể bị đau nhức các cơ trong mấy ngày sau đó, khiến bạn chẳng thể thực hiện luyện tập thêm. Và mục đích tăng cân tăng cơ của bạn sẽ bị hủy tan hoang. Hãy tập thật chăm chỉ và kiên trì nhưng chỉ nên giới hạn thời gian tập mỗi loại cơ ở mức từ 20-30 phút. Máy chạy bộ thể dục là một trong các bài luyện tập khá tốt.

5. luyện tập chưa tận sức.

– Bạn có biết, để có thể làm cho cơ bắp phát triển, bạn phải tập luyện vùng cơ đó cho đến khi chẳng thể tập luyện được nữa. Chỉ như vậy thì lúc đó, não bộ của bạn mới nhận được tín hiệu từ vùng cơ đó chính là phải sản sinh thêm cơ bắp để có thể thích ứng với những vận động sắp tới. Bên cạnh đó 1 vài người chỉ tập sơ lược vì vậy mà không đạt được công dụng tối đa.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét