Chủ Nhật, 15 tháng 1, 2017

Trung Quốc: Nữ sinh đột tử sau khi chạy 7 vòng sân bóng rổ trong giờ thể dục

Buổi chiều ngày 20/10, một nữ sinh 15 tuổi của một ngôi trường phổ thông ở huyện Doanh Sơn, Tứ Xuyên, Trung Quốc đã đột ngột qua đời sau giờ học thể dục, dẫn đến nhiều luồng ý kiến trái chiều của dư luận nước này.

Được biết, nạn nhân là Vương Lam (tên nhân vật đã được thay đổi), 15 tuổi, hiện là học sinh lớp 10 của trường Dũng Tuyền, ở huyện Doanh Sơn, thị trấn Nam Sung, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc.
Trung Quốc: Nữ sinh đột tử sau khi chạy 7 vòng sân bóng rổ trong giờ thể dục - Ảnh 1.
(Ảnh minh họa)
Theo những hình ảnh ghi lại được từ camera theo dõi và lời khai của các nhân chứng có mặt tại hiện trường, vào lúc 14h ngày 20/10, lớp của Vương Lam có tiết học thể dục tại sân tập trong trường. Thầy giáo thể dục yêu cầu cả lớp chạy 7 vòng quanh sân bóng rổ, với tổng chiều dài ước tính khoảng 400m (sân bóng rổ được xây theo tiêu chuẩn trường huyện nên rất nhỏ). Sau đó, khi hết tiết học, Vương Lam xuống canteen mua nước rồi trở về lớp, nhưng khi vừa mới ngồi xuống ghế thì cô nữ sinh đột nhiên ngất xỉu.
Bạn bè và thầy cô giáo nhanh chóng đưa Vương Lam đi cấp cứu, tuy nhiên cô gái xấu số đã không qua khỏi và qua đời vào lúc 15h21' cùng ngày. Nguyên nhân cái chết của Vương Lam được cho là đột tử do tim.
Thế nhưng, người thân của nạn nhân lại một mực khẳng định hôm đó Vương Lam bị thầy giáo phạt chạy 9 vòng quanh sân tập, khiến cho cô bé bị vận động quá sức dẫn đến tử vong. Gia đình hết sức bàng hoàng trước cái chết của Vương Lam, mẹ và bố dượng của cô bé đang làm thuê ở tỉnh Chiết Giang cũng tức tốc quay về lo hậu sự cho con gái.
Trung Quốc: Nữ sinh đột tử sau khi chạy 7 vòng sân bóng rổ trong giờ thể dục - Ảnh 2.
(Ảnh minh họa)
Cả gia đình Vương Lam vẫn chưa thể tin nổi một cô bé 15 tuổi khỏe mạnh lại có thể ra đi nhanh chóng như vậy. Họ cho biết, sau sự việc nhà trường đã lấy "lý do nhân đạo" để bù đắp cho gia đình nạn nhân khoản tiền 15.000 tệ (tương đương 50 triệu đồng).
Đại diện trường học chia sẻ họ hết sức đau buồn vì sự việc đáng tiếc nói trên, đồng thời cũng tiết lộ thầy giáo dạy thể dục của lớp nạn nhân hiện đang phải hứng chịu những áp lực rất lớn từ dư luận. Được biết, thầy giáo năm nay 31 tuổi, từng được đào tạo qua trường lớp chính quy và có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề.
Hiện các cơ quan chức năng vẫn đang tích cực phối hợp với các bên liên quan để dàn xếp vụ việc.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét